Phương thức chế tạo bê tông trang trí vô cùng độc đáo

Để có thể chế tác bê tông thông thường thành dạng bê tông trang trí. Nhà sản xuất sẽ áp dụng các phương pháp chuyển đổi, thông qua các giai đoạn trước và sau khi đổ bê tông. Bao gồm những phương thức chủ yếu như: Mang bê tông đi áp khuôn, nhuộm màu bằng acid, chạm khắc vào bê tông….

Bê tông đi áp khuôn (Stamped Concrete)

Mẫu bê tông áp khuôn giả gạch

Bê tông trang trí áp khuôn được hiểu là quá trình cấu tạo thêm những đường vân hay các màu sắc cố định. Nhằm mục đích tạo bề mặt trông như đá phiến, sỏi hay có thể là giống như gỗ, hình vỏ sò…

Quy trình chế tác bê tông dùng trang trí như sau:

  • Trong khi bê tông còn ở trạng thái dẻo nhất định, khuôn nhựa có chất liệu dẻo sẽ được dùng để áp lên bề mặt của bê tông.
  • Màu sắc cũng được thêm vào trong giai đoạn này, có thể là màu khô hay bộ màu lỏng chuyên dùng trong xây dựng.

Thông thường người ta dùng bê tông mẫu áp khuôn, để lót làm nền cho vỉa hè đường phố, hiên trước sân nhà, những bãi đậu xe công cộng, hay có thể là sàn của nội thất trong nhà.

Nhuộm màu bằng acid (Concrete Dyes)

Bê tông nhuộm màu bằng Acid Stain

Trước đây, người ta thường dùng mực in hoà trộn với loại cồn có nồng độ trung bình, để tạo màu cho bê tông. Tuy nhiên, sau khi ra ngoài ánh sáng, chúng lại bị phai màu rất nhanh.

Ngày nay, nhà sản xuất đã nghiên cứu loại màu synthetic, có tác dụng chống tia UV tốt. Bằng các phương pháp cụ thể như:

Nhuộm Acid Stain

Axit stain được thực hiện từ một chuỗi những phản ứng hóa học. Có sự tham gia của các hợp chất là nước với muối khoáng, pha thêm một lượng rất ít axit muratic, để nhuộm màu cho bề mặt bê tông khoảng từ 1 – 4 giờ.

Sau đó, bê tông được mang đi rửa sạch, dùng ammonia hoặc soda, để trung hòa bề mặt và làm sạch vết bẩn của bê tông. Bước này, sẽ giúp cân bằng pH của bê tông, không cho phản ứng hóa học được tiếp diễn.

Acid stain, thẩm thấu trực tiếp vào bê tông với độ dài khoảng 1 – 3 cm. Điểm đặc biệt của phương pháp này là thành phẩm đều chứa kiểu hoa văn rất độc đáo, riêng biệt. Những vết đốm, hoa hay vết loang lổ sẽ xuất hiện ngẫu nhiên.

Đánh bóng vào bê tông (Polished concrete)

Với phương thức chế tác kiểu bê tông trang trí bằng đánh bóng này, người thợ sẽ dùng một máy mài kết hợp một đĩa để đánh bóng có nạm kim cương, nhiều kích cỡ khác nhau.

Thông thường kích thước ban đầu là 6 grit, sau nhiều công đoạn độ bóng của bê tông có thể tăng dần theo kích thước của đĩa grit, từ 800 grit hoặc lên 1500 grit. Nếu thấy bê tông đạt độ bóng như thủy tinh tức bề mặt đã được hoàn thiện.

Bê tông đánh bóng rất đẹp mắt

Bê tông trang trí ở đâu uy tín nhất

Công Ty BM chuyên thi công lắp ráp và cung cấp những sản phẩm chuyên dùng để tăng cứng, chống thấm được nhập khẩu từ Châu Âu, Nhật Bản..

Những sản phẩm bê tông để trang trí tại BM rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Đều được những người thợ có nhiều năm kinh nghiệm đúc kết thành. Với kiểu dáng hiện đại và bắt mắt.

Bên cạnh đó chúng tôi còn kinh doanh thêm nhiều mặt hàng như bồn tắm bê tông, lavabo bê tông, các loại đèn bê tông trang trí hay các dịch vụ tư vấn, lắp đặt nước..

Bê tông trang trí là loại vật liệu ngày càng được sử dụng phổ biến vì chúng có độ bền cao, màu sắc độc đáo và lạ mắt. Nếu bạn muốn sở hữu cho riêng mình những mẫu bê tông độc nhất vô nhị hãy đến với Bê Tông Trang Trí BM qua đường link: Bê tông trang trí BM hoặc gọi ngay Mr Bình: 0976 138 258 – Mr Minh: 0977 201 123 để được tư vấn cụ thể. Chân thành cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *