Phụ gia chống thấm cho bê tông và những điều bạn chưa biết

Phụ gia chống thấm cho bê tông là vật liệu không thể thiếu trong quá trình thi công và xây dựng công trình. Đây được xem là “thần dược” giúp bê tông tăng độ bền kết cấu, hạn chế tình trạng thấm nước và kéo dài tuổi thọ cho các công trình. Trong bài viết này, Bê Tông Trang Trí BM sẽ gửi đến khách hàng và quý độc giả những thông tin hữu ích về loại vật liệu có một không hai vừa kể trên.

Phụ gia chống thấm là gì?

Phụ gia chống thấm cho bê tông là sản phẩm chứa các vật liệu hạt nhỏ, được thêm vào trong quá trình trộn. Đổ bê tông nhằm làm giảm tốc độ dẫn truyền hơi nước từ bên trong bê tông hoặc ngăn cản tình trạng hút ẩm của bê tông do tác động của các yếu tố bên ngoài. Phụ gia bê tông thường có tính pozzolanic. Các vật liệu dạng này có khả năng kết hợp với hydroxide canxi để tạo ra thành phần mới có tính chất “xi măng” giúp tăng cường kết dính.

Phụ gia chống thấm thường được trộn lẫn vào bê tông

Phụ gia chống thấm cho bê tông tồn tại ở một vài dạng cơ bản như dạng bột, dạng lỏng hoặc dạng hồ. Dù tồn tại ở dạng nào đi chăng nữa thì các phụ gia này cũng đều mang theo các hạt vật liệu có khả năng kỵ nước hoặc lấp kín lỗ hổng. Một số hạt vật liệu chống thấm thường gặp, có thể kể đến như: nhôm clorua, kẽm clorua, kẽm sunfat, nhôm sunfat…

Ứng dụng của phụ gia chống thấm

Phụ gia chống thấm có tính ứng dụng cao. Chúng được sử dụng nhiều trong việc chống thấm cho mọi loại kết cấu bê tông. Các vật liệu phụ gia này có thể được thêm trực tiếp trong quá trình nhào trộn bê tông hoặc thi công dưới dạng lớp phủ. Các ứng dụng thường thấy của phụ gia chống thấm như:

  • Làm vữa để dặm, vá lỗ hổng khi sửa chữa các công trình xây dựng
  • Làm vữa để sửa chữa bê tông
  • Làm lớp lót chống bị mài mòn cực kỳ hữu ích
  • Làm lớp hồ dầu, màng mỏng để bảo vệ bê tông

Quét lớp màng chống thấm có chứa phụ gia

Vai trò của phụ gia chống thấm trong xây dựng công trình

Khi thi công, thợ xây thường cho thêm một tỉ lệ phụ gia nhất định, nhằm mang lại nhiều ích lợi cho các công trình sử dụng như:

Hình thành đặc tính chống thấm

Các hạt vật liệu có trong phụ gia, giúp làm tăng tốc độ kết dính của bê tông. Từ đó, làm giảm các lỗ hổng từ tận sâu bên trong, tạo nên cấu trúc bê tông vững chãi. Không còn các khe hở để nước thẩm thấu, đặc tính chống thấm của bê tông cũng như vậy mà hình thành. Chính vì thế, chúng đang được ứng dụng ngày một nhiều hơn trong cuộc sống.

Các chất phụ gia giúp bê tông hình thành đặc tính chống thấm

Hạn chế rạn nứt, kéo dài tuổi thọ cho công trình

Các chất phụ gia giúp tăng cường liên kết phân tử, giảm thiểu tỉ lệ phát sinh lỗ hổng nhờ đó cấu trúc bê tông trở nên bền vững. Mật độ các hạt phân tử bê tông dày đặc làm giảm thiệt hại gây ra bởi các yếu tố bên ngoài như lực tác động mạnh, thấm dột nước. Nhờ đó, tránh được tình trạng rạn nứt, giúp kéo dài tuổi thọ cho công trình, đây là ưu điểm mà khó có vật liệu nào có thể mang lại cho người dùng.

Duy trì thẩm mỹ cho các sản phẩm xây dựng

Tình trạng thấm nước kéo dài không chỉ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt nói chung của người sử dụng mà còn gây ra những ảnh hưởng nhất định đến vấn đề thẩm mỹ. Ẩm ướt là môi trường lý tưởng để rong rêu sinh sôi, phát triển.

Phụ gia chống thấm giúp duy trì tuổi thọ cho các công trình

Tường nhà, sàn nhà, trần nhà, hầm,… ẩm ướt còn khiến sơn ở những khu vực ấy hình thành các màu riêng biệt. Không ít lần còn xảy ra tình trạng tróc sơn, trông rất lem luốc và mất mỹ quan. Sử dụng phụ gia chống thấm cho bê tông sẽ giúp làm giảm phát sinh các vấn đề trên. Do đó, góp phần không nhỏ trong việc duy trì thẩm mỹ cho các công trình, sản phẩm xây dựng.

Địa chỉ cung cấp phụ gia chống thấm cho bê tông uy tín, chất lượng

Bê Tông Trang Trí BM tự hào là địa chỉ cung cấp các chất phụ gia chống thấm cho bê tông uy tín nhất hiện nay. Sau nhiều năm lăn lộn trong nghề, Bê Tông Trang Trí BM vinh dự nhận được rất nhiều tin yêu từ khách quý, bạn hàng.

Tại đây, chúng tôi cung cấp đa dạng các sản phẩm hóa chất tăng cứng, phụ gia chống thấm mới nhất được nhập khẩu tận gốc từ Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản… Cam kết sản phẩm có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng, được phân phối với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Bê Tông Trang Trí BM còn là nơi quy tụ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, sẵn sàng chia sẻ, lắng nghe, giải đáp mọi thắc mắc nhận được từ quý khách hàng.

Muốn xây dựng nên những công trình thế kỷ, bền bỉ thì việc sử dụng phụ gia chống thấm cho bê tông là điều cần phải có. Mọi nhu cầu, thắc mắc về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số nhà 28 Liền Kề 12, Khu đô thị Văn Phú, Q. Hà Đông, Hà Nội

SĐT: Mr Bình: 0965 35 6000.  Mr Minh: 0977 201 123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *