Bê tông trang trí tạo ra phong cách mới cho sàn bê tông

Bê tông trang trí như là một bước đột phá mới trong ngành xây dựng hiện nay. Không còn những sàn bê tông cứng nhắc, thô ráp, bê tông ngày nay sẽ mang đến cho chúng ta những sản phẩm mới mẻ hơn, đa dạng hơn về màu sắc, kiểu dáng, hình dạng. Tạo cho chúng ta những không gian sống tuyệt vời hơn. Vậy bê tông trang trí là gì? Sàn bê tông trang trí có những loại nào?

Bê tông trang trí là gì?

Trước khi tìm hiểu về các loại sàn bê tông trang trí phổ biến hiện nay, chúng ta phải hiểu được về bê tông trang trí trước. Bê tông trang trí là hình thức sàn bê tông đã được thiết kế theo chiều hướng nghệ thuật, phối kết hợp nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau trên bê tông thuần, nhằm tạo ra những mặt phẳng mới lạ, đẹp mắt hơn.

Bê tông trang trí tạo phong cách mới cho sàn bê tông

Sàn bê tông trang trí hiện nay được ứng dụng bởi rất nhiều nơi và quốc gia trên thế giới, bởi những ưu điểm mà chúng ta có thể kể đến như sau:

  • Đầu tiên đó là một sản phẩm thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng. Sẽ không còn những lò nung gạch hay những chiếc máy làm gạch, gây ô nhiễm không khí.
  • Quá trình thi công nhanh và tiết kiệm được nhiều chi phí.
  • Độ bền cao và dễ dàng thi công bảo dưỡng.
  • Có tính thẩm mỹ và nghệ thuật, màu sắc, hoa văn phong phú và đa dạng.
  • Thích hợp với mọi kích cỡ của công trình.

Các loại sàn bê tông trang trí phổ biến hiện nay

Hiện nay, người ta thường sử dụng các loại bê tông trang trí phổ biến như sau:

Sàn bê tông áp khuôn

Với sàn bê tông trang trí này, người ta sẽ tạo ra những mặt sàn có hình dáng giống như những khuôn mẫu đá, gạch… được gắn vào nhau. Khi nhìn vào hình dạng này, chúng ta thường nhầm tưởng đó là một sản phẩm thật chứ không phải dùng nghệ thuật tạo nên.

Loại hình này thường được sử dụng để trang trí các mặt sàn xe, vỉa hè, lối ra vườn,…nhằm tạo nên sự mới mẻ và đặc sắc mới cho công trình.

Sàn bê tông áp khuôn đẹp mắt

Sàn bê tông nhuộm màu

Sẽ thật mới lạ khi mặt sàn của chúng ta được nhuộm và phối kết hợp những màu sắc mà bạn yêu thích. Điều này không những tạo nên không gian khác biệt mà còn tạo cho bạn một không gian sống sinh động hơn.

Sàn bê tông nhuộm màu thường được ứng dụng tại các nhà hàng, quán ăn, khu vui chơi… hay thậm chí là nhà ở của chúng ta.

Sàn bê tông nhuộm màu sắc riêng

Sàn bê tông nhuộm màu nước

Thêm một loại sàn bê tông với phong cách hoàn toàn mới lạ nữa, đó chính là sự kết hợp cùng với màu nước. Với những vết loang không đồng đều, mờ ảo lại chính là điểm nhấn cho chính không gian của bạn.

Việc kết hợp cùng màu nước có thể ứng dụng ở mọi nơi mà bạn muốn, phòng ngủ, phòng khách, hành lang, nhà hàng, khách sạn, resort…đây chắc chắn sẽ là một phong cách sàn bê tông được nhiều người ưu tiên sử dụng.

Hàng lang đẹp hơn nhờ bê tông nhuộm màu nước

Sàn bê tông chạm khắc

Tiếp đến là một sản phẩm sàn bê tông trang trí yêu cầu tính nghệ thuật cao hơn, đó chính là sàn bê tông chạm khắc. Sau khi được đổ bê tông, các nghệ sĩ sẽ dùng khả năng sáng tạo của mình để chạm khắc lên bề mặt những hình ảnh, hoa văn đặc sắc mà bạn mong muốn.

Hình thức này thường được áp dụng ở những sảnh lớn, vỉa hè của thành phố lớn hay phòng trưng bày, khu nghỉ dưỡng để mang đến những nét riêng biệt.

Một không gian hoàn toàn khác biệt

Ngày nay, sàn bê tông trang trí đang ngày càng phổ biến và mang cho không gian sống của chúng ta những phong cách thật mới lạ và sinh động. Hy vọng rằng, bài viết đã chia sẻ cho bạn thêm những thông tin hữu ích về bê tông trang trí, và biết đâu bạn sẽ có thể ứng dụng trong không gian sống của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *