Đánh bóng sàn xi măng tại BM- giải pháp hoàn hảo cho mọi công trình

Như chúng ta đều biết, xi măng mang lại rất nhiều lợi ích cũng như được sử dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực, trong đó có sàn xi măng. Và với sự phổ biến của nền xi măng, hiện nay rất nhiều trường học, công ty, trung tâm thương mại… đã đánh bóng sàn xi măng với mục đích nâng cấp chúng trở nên đẹp mắt và tiện ích hơn. Công ty Bê tông trang trí BM được đánh giá là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp dịch vụ này. Vậy việc đánh bóng này được thực hiện như thế nào? Ứng dụng của nó ra sao?

Quy trình đánh bóng sàn xi măng tại Bê tông trang trí BM

Các bước đánh bóng sàn xi măng không hề khó nhằn, tuy nhiên đòi hỏi chúng ta phải thực sự lưu tâm vào từng khâu thực hiện. Tại BM quy trình được thực hiện một cách khoa học, chuyên nghiệp nhằm đạt chất lượng cao nhất cho mọi quy trình. Hiện nay, các bước thực hiện của công ty như sau:

Những dụng cụ cần chuẩn bị

Chuẩn bị những đồ dùng cần thiết để đánh bóng sàn

  • Chuẩn bị hai loại máy quan trọng nhất là máy sàn bê tông và máy xoa nền.
  • Các đĩa đánh bóng sàn, mài sàn… cần được chuẩn bị để hỗ trợ công việc
  • Hóa chất để tăng độ cứng, chắc chắn của sàn xi măng.
  • Dụng cụ lau dọn vệ sinh, máy hút bụi

Các dụng cụ được công ty chuẩn bị đầy đủ với model mới nhất. Tất cả nhằm giúp quá trình đánh bóng sàn trở lên nhanh chóng, sạch sẽ và đạt chất lượng tốt nhất.

Các bước thực hiện đánh bóng

Là phẳng sản xi măng bằng đĩa mài và máy sàn bê tông

Bước 1: Kết hợp đĩa mài nền và máy sàn bê tông để bề mặt trở nên phẳng hơn.

Bước 2: Ở bước này mục đích sẽ làm tăng độ nhẵn của sàn. Nhân viên sẽ sử dụng máy đĩa đánh bóng sàn bê tông sau đó kết hợp mài với nước, việc này sẽ khiến nền trông láng mịn hơn. Đây là bước quan trọng làm lên tính thẩm mỹ của nền.

Bước 3: Sau khi đã có một mặt nền phẳng mịn, dùng các thiết bị vệ sinh để làm sạch, quét hết bụi bẩn rồi bắt đầu đổ hóa chất  làm cứng nền xi măng lên.

Bước 4: Để hóa chất có tác dụng xuống sàn, cần chờ khoảng thời gian 12 tiếng hoặc hết 1 ngày. Sau đó sử dụng thiết bị vệ sinh để loại bỏ những hóa chất dư thừa trên bề mặt, bạn sẽ thầy bề mặt sáng bóng dù sau vài chục năm sử dụng.

Bước 5: Quan sát lại toàn bộ bề mặt để xem có sai sót gì không và tiến hành đánh bóng sàn, vệ sinh lại toàn bộ 1 lần nữa.

Bước 6: Chờ mặt sàn vệ sinh trở nên khô ráo và thực hiện bước cuối cùng là đánh bóng sàn khô.

Lợi ích khi đánh bóng sàn xi măng  tại Bê tông trang trí BM

Tác dụng tuyệt vời khi đánh bóng sàn bê tông

Rất nhiều người đánh bóng sàn xi măng cho địa điểm của mình vì thứ nhất, chi phí để thực hiện rất thấp, vừa phải so với những loại mặt sàn khác mà chất lượng thì không hề kém cạnh. Thêm vào đó, khi sử dụng sàn bê tông bóng, bạn sẽ không phải lo vì vấn đề sửa chữa, bảo trì vì xi măng rất chắc chắn, có nền móng tốt, khả năng chịu lực cao vì vậy rất khó xảy ra rạn nứt, hỏng hóc sàn.

Việc đánh bóng sàn mang lại chất lượng cao, không dễ bị ố màu, khó bám bụi bẩn và gây nấm mốc. Vấn đề vệ sinh cũng được thực hiện một cách đơn giản. Chính vì thế những địa điểm sử dụng loại sàn này có thể yên tâm sử dụng trong một thời gian dài.

Không chỉ vậy, những nơi sử dụng dịch vụ đánh bóng sàn xi măng đều mang lại cái nhìn tự nhiên, tạo cảm giác mở rộng diện tích và đặc biệt là mang lại tính thẩm mỹ cao.

Những lưu ý khi đánh bóng sàn xi măng

Thường xuyên vệ sinh sàn để giữ được độ bóng

Dù sử dụng được lâu bền, nhưng nếu muốn giữ sàn xi măng luôn sáng bóng và đẹp như những ngày đầu thì việc ghi nhớ những lưu ý dưới đây là vô cùng cần thiết.

Bạn nên vệ sinh sàn hàng ngày hoặc theo định kỳ với mục đích để loại bỏ đi những bụi bẩn do không khí bám vào hoặc hoạt động qua lại của nhiều người.

Để việc dọn dẹp trở nên hiệu quả, bạn nên sử dụng những thiết bị chuyên dụng như máy chà sàn, máy đánh bóng tự động để tiết kiệm thời gian và kết quả được mỹ mãn. Nếu vệ sinh theo ngày thì bạn chỉ cần vệ sinh bằng những chất tẩy rửa thông thường cùng với khăn lau mềm. Cần chú ý đến những sản phẩm tẩy rửa, nên lựa chọn những loại có độ PH vừa phải thôi nhé !

Ghi nhớ rằng bạn cần là người chủ động trong việc chăm sóc, vệ sinh sàn xi măng bóng để thời gian sử dụng được lâu dài. Không nên để đến lúc sàn xi măng có dấu hiệu ngả màu thì mới bắt đầu công việc vệ sinh.

Bên trên là một số thông tin về phương pháp đánh bóng sàn xi măng. Đây chính là cách làm tối ưu cũng như hợp lý nhất với các địa điểm vì những lợi ích tuyệt vời và quy trình dễ thực hiện của nó. Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức cơ bản nhất về vấn đề này nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *