Quy trình mài và đánh bóng sàn bê tông nhà xưởng như thế nào?

Quy trình mài và đánh bóng sàn bê tông nhà xưởng là việc làm cần thiết trong xây dựng và gia cố công trình. Công việc này là tổng hợp các thao tác mài nhẵn mặt sàn, quét sơn và sử dụng hóa chất đánh bóng nhằm mang lại vẻ sáng loáng cho nhà xưởng cũng như tăng cường khả năng chống thấm cho bê tông. Vậy, quy trình này cụ thể ra sao?

Quá trình chuẩn bị

Để việc mài và đánh bóng sàn bê tông diễn ra thuận lợi, an toàn bạn nên tiến hành khảo sát cũng như chuẩn bị máy móc vật tư và các hóa chất cần thiết.

Tiến hành khảo sát

Khảo sát thực nghiệm tưởng chừng đơn giản nhưng lại nắm giữ vai trò quan trọng trong thi công xây dựng. Cần tiến hành một số kiểm tra, đánh giá để có kế hoạch mài và đánh bóng sàn bê tông đúng đắn. Ngoài ra, đó cũng là cơ sở để việc chuẩn bị máy móc được nhanh gọn, ước lượng hóa chất chính xác, tránh gây lãng phí.

Chuẩn bị dụng cụ

  • Máy mài nền nhà xưởng
  • Đĩa bóc sơn (trong trường hợp cần thay thế lớp sơn cũ)
  • Đĩa mài sàn bê tông các loại
  • Đĩa đánh bóng bê tông
  • Hóa chất tăng cứng
  • Đồ bảo hộ
  • Máy hút bụi và một số vật dụng vệ sinh

Chuẩn bị máy móc thiết bị giúp quá trình đánh bóng diễn ra nhanh chóng hơn

Các bước thực hiện

Mài và đánh bóng sàn bê tông nhà xưởng trải qua 4 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Mài cốt lộ liệu và làm phẳng bề mặt

Ở bước này, với mỗi trạng thái mới cũ của sàn bê tông sẽ lựa chọn những phương pháp xử lý khác nhau.

  • Nếu bề mặt bê tông đẹp, mới đổ: Thực hiện mài lộ cốt liệu, lộ sỏi với đĩa mài thép đầu số 30#.
  • Nếu bề mặt bê tông cũ, lồi lõm: Sử dụng đĩa mài thép đầu số 16# để phá vỡ các ụ nổi. Sau đó mài mịn nền bê tông bằng đĩa thép 30#

Bước 2: Mài xóa các vết xước lớn gây ra bởi đĩa mài 30#

Dùng các máy mài công suất lớn kết hợp lần lượt với các đĩa mài đầu số 50# và 80# để làm mờ các vết xước lớn do đĩa mài 30# tạo ra trước đó. Đây là bước đệm giúp làm giảm hao mòn của các đĩa mài trong các bước kế tiếp.

Bước 3: Mài và làm mịn sàn bê tông

Trước khi thực hiện đánh bóng cần tiến hành lấy độ mịn của sàn bê tông. Tiếp tục sử dụng các máy mài công nghiệp và kết hợp với các đĩa mài đầu số 100#, 150#, 200# giúp xóa xước, làm mịn bề mặt.

Lưu ý: Khi dùng đến đĩa mãi 100#, 150#, 200#, bạn nên kết hợp với việc dùng nước sạch vừa giúp giảm bụi, vừa khiến quá trình thao tác, theo dõi trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn.

Dùng nước giúp việc mài mịn đơn giản hơn

Bước 4: Đánh bóng và sử dụng các hóa chất tăng cứng cho sàn bê tông

Dùng máy mài tay kết với với đĩa mài đầu số 200 dongsing giúp xóa đi những vết xước dăm và tạo gam màu tươi sáng. Chú ý mài dọc chân tường, chân cột. Nhớ sử dụng 3 – 4 lượt nước rồi vệ sinh sạch sẽ trước khi phun hóa chất tăng cứng. Giữ yên mặt sàn trong khoảng từ 12 – 24 tiếng để các chất đánh bóng thấm hoàn toàn vào mặt sàn. Dùng đĩa đầu số 500# để đánh bóng lần cuối cùng.

Hoàn thiện và bàn giao

Kiểm tra mặt sàn lại một lần nữa. Nếu không có vấn đề gì thì tiến hành công tác bàn giao – nghiệm thu (đối với đơn vị được thuê để thực hiện thi công, đánh bóng sàn bê tông nhà xưởng).

Sàn bê tông đẹp chuẩn bị nghiệm thu

Trên đây là toàn bộ quy trình mài và đánh bóng sàn bê tông nhà xưởng chung nhất. Quý khách hàng có nhu cầu mua hóa chất, máy móc thiết bị đánh bóng hoặc thuê mua dịch vụ, xin vui lòng liên hệ:

Bê Tông Trang Trí BM

Địa chỉ: Số nhà 15, Liền kề 28, KĐT Văn Phú, Q. Hà Đông, Hà Nội

Mr Bình: 0965 356 000

 Mr Minh: 0977 201 123

Email: Luubinhart@gmail.com

Website: https://betongtrangtribm.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *